Welcome message!

Blog Post

CHÚNG TA Ở ĐÓ, CÒN TÌNH YÊU THÌ KHÔNG

“Chúng ta ở đó, còn tình yêu thì không” là chuỗi những ngày tôi thấy mình giống hệt như nhiều cô gái khác. Cô đơn, trống rỗng, thua cuộc, bị bỏ rơi, buồn bã, tủi thân, hoảng sợ, chạy trốn,… Cùng vô vàn những cảm xúc khác trộn lẫn vào nhau, tạo thành một chuỗi ngày dài đầy ám ảnh.

ifl1429516303

Con gái khi yêu yếu lòng nhiều lắm!

Tôi có tâm thế viết về những cô gái trẻ và nỗi cô đơn của họ. Mỗi ngày đi làm về đều nhận được rất nhiều inbox chỉ bởi các cô gái cần một ai đó để sẻ chia. Và khi người đàn ông của họ không thể lắng nghe, nơi bờ vai ấy không thể tựa vào, tôi sẽ là người lắng nghe họ nói, vỗ về họ, ủi an họ. Đó cũng chính là cách để tôi góp nhặt hết thảy tin yêu trong mình, cho ra đời tuyển tập “Chúng ta ở đó, còn tình yêu thì không”.

Thú thật thì, con gái khi yêu yếu lòng nhiều lắm! Mỗi cô gái nhỏ tự trong tâm hồn mình đều biết, khi trao tim yêu cho một ai đó nghĩa là đã giao phó cho họ quyền làm tổn thương chính mình. Vậy mà, con gái vẫn yêu, thậm chí khi yêu còn say đắm đến nồng nàn.

Không ít lần tôi ngồi lặng hàng giờ trước màn hình máy tính, đọc những dòng chữ nhấp nháy hiện lên ở khung chat, các cô gái vẫn không ngừng than vãn về cuộc tình của mình. Tôi không trách họ, tôi trách người làm họ đau khổ. Họ liền tìm mọi lý do để biện minh cho người tình. Họ buồn thì buồn thật đấy, đau thì đau thật đấy, nhưng không cam tâm tự trách móc đối phương. Có lẽ, tự bản thân họ đã cảm thấy mình vì quá yêu nên nhìn nhận mọi thứ đều không rõ ràng, có thể sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm từng có, chỉ cần người tình đến bên cạnh và nói: “Anh thương em, yêu em!”

Đứng trước tình yêu bất kỳ ai cũng đáng thương

“Chúng ta ở đó, còn tình yêu thì không” là chuỗi những ngày tôi thấy mình giống hệt như nhiều cô gái khác. Cô đơn, trống rỗng, thua cuộc, bị bỏ rơi, buồn bã, tủi thân, hoảng sợ, chạy trốn,… Cùng vô vàn những cảm xúc khác trộn lẫn vào nhau, tạo thành một chuỗi ngày dài đầy ám ảnh. Nhưng đừng vội cho rằng đây là một cuốn sách buồn, hoặc là một cuốn sách quá nhiều bi lụy. Bởi tôi đã nghĩ bản thân mình giống như một điểm tựa, cuốn sách của tôi cũng sẽ trở thành điểm tựa, cho bạn, cho chính tôi, cho những ngày chúng ta chưa tìm ra lối thoát trong tình yêu của mình, hoặc đang loay hoay kiếm tìm một bờ hạnh phúc mới. Những cô gái của tôi đã từng buồn rất nhiều, tự ti rất nhiều khi đứng trước một cánh cửa cũ đang chực chờ khép lại, cũng không dám với tay mở cánh cửa tiếp sau, bởi trong lòng họ đã quá nhiều thương tổn, trái tim họ có quá nhiều niềm đau.

Hãy cứ yêu đi, cứ đau đi, rồi sẽ hạnh phúc thôi!

Khi lật giở những trang đầu cuốn sách “Chúng ta ở đó, còn tình yêu thì không”, bạn hẳn sẽ thấy bóng dáng của mình đâu đó. Một chốn café ồn ã nói cười nhưng đặc quánh vị cô đơn, một ban công nhiều gió khi hoàng hôn buông xuống, người người trở về nhà còn tâm hồn cô độc vẫn đi hoài lơ lửng. Một cuộc tình buồn từng đi qua trong thầm lặng. Một người cất tiếng gọi, một người mãi không trả lời… Bạn cũng sẽ thấy, những nỗi đau của ngày cũ đang học cách để lành da, bong lớp vảy khô chờ lên lớp da non mới, cho tim yêu của bạn đủ đầy, cho người thành tâm đến sau, cho chuyện tình ắp đầy hạnh phúc.

Trước khi những trang sách cuối cùng đóng lại, một ai đó đã xuất hiện, một ai đó đã nói sẽ chờ đợi, sẽ yêu thương, sẽ “đi cùng nhau” cho đến hết những đoạn đường chông gai phía trước. Ấy vậy nên, một kết cục viên mãn giống như một món quà được tôi gửi gắm qua cuốn sách nhỏ của mình, chỉ mong bạn đọc khi cầm cuốn sách trên tay sẽ yêu cùng tôi, đau đớn cùng tôi, cũng sẽ được hạnh phúc cùng tôi.

Tuổi trẻ của chúng ta chẳng có gì nhiều nhặn, ngoài tình yêu và lòng can đảm của mình. Thôi thì, hãy cứ yêu đi, cứ đau đi, rồi sẽ hạnh phúc thôi!

Hạc xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

dau-bep-chuyen-nghiep-hungazit-giadinhvietnam-4-1710
“Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp”, hành trình của đam mê

Không chỉ là một cuốn cookbook truyền cảm hứng, "Chef – Đầu bếp chuyên

smwc10
Hà Thanh Phúc trở lại với ‘Cám ơn người đã rời xa tôi’

Sau "Dựa vào vai em và khóc đi anh" ra cách đây 4 năm,

20150821102632-2
Khám phá ẩm thực Ý qua “Nắng thảo mộc”

“Lamissimo – Nắng thảo mộc” , cuốn sách là cuộc hành trình hương vị

Body-7868-1437971487
Chuyện trai Tây yêu gái Việt trong sách Travelling Kat

"Một cô gái Việt sẽ như thế nào trong mắt các chàng trai châu

Translate »